ẢO HÓA HẠ TẦNG

TIẾT KIỆM CHI PHÍ ĐẦU TƯ HẠ TẦNG VỚI CÔNG NGHỆ ĐIỆN TOÁN ĐÁM MÂY

Hẳn là nhiều người đã nghe về ảo hóa trong thời gian gần đây. Ảo hóa là công nghệ được thiết kế để tạo ra lớp trung gian giữa hệ thống phần cứng máy chủ và phần mềm chạy trên nó. Công nghệ ảo hóa máy chủ là từ một máy vật lý đơn lẻ có thể tạo thành nhiều máy ảo độc lập. Mỗi một máy ảo đều có một thiết lập nguồn hệ thống riêng rẽ, hệ điều hành riêng và các ứng dụng riêng.

Vậy ảo hóa có gì giúp ích cho sự phát triển công nghệ thông tin của doanh nghiệp, hãy cùng 3TVN tìm hiểu những ưu và nhược điểm của công nghệ này.

CÁC BẤT LỢI CỦA GIẢI PHÁP TRUYỀN THỐNG

Với giải pháp truyền thống để đáp ứng những yêu cầu không ngừng về việc triển khai, phát triển các dịch vụ và ứng dụng mới, các tổ chức cần phải tiếp tục tăng thêm số lượng máy chủ. Tuy nhiên, khi càng nhiều máy chủ thì những vấn đề khó khăn lại càng rõ hơn:

* Chi phí tăng: việc mua thêm máy chủ mới sẽ bao gồm chi phí mua máy chủ và các loại chi phí khác: nguồn điện, cooling, không gian đặt máy chủ trong,…

* Hiệu quả đầu tư thấp: với mỗi một máy chủ dành riêng cho một ứng dụng x86 (tải thấp) sẽ làm năng suất hoạt động của CPU chỉ khoảng 5-15%, tài nguyên còn lại là dư thừa, rất lãng phí.

* Giảm khả năng quản lý: khó quản lý hơn khi ngày càng nhiều máy chủ và ứng dụng trong một môi trường phức tạp với nhiều loại hệ điều hành, những phần cứng, những loại máy chủ khác nhau.

* Hiệu quả công việc giảm: nhân viên IT sẽ tập trung nhiều thời gian hơn cho việc triển khai máy chủ, cấu hình, giám sát và bảo trì. Vì vậy không còn tập trung nhiều vào các hoạt động, các dự án giúp nâng cao cấp độ hạ tầng thông tin.

CÁC LỢI ÍCH CỦA GIẢI PHÁP ẢO HÓA

* Giải pháp ảo hóa giải quyết vấn đề về chi phí và năng suất hoạt động của máy chủ bằng việc giảm chi phí phần cứng và vận hành đến 50%, sử dụng tối ưu nguồn tài nguyên thông qua ảo hóa. Đồng thời cũng giúp triển khai các máy chủ nhanh chóng, dễ dàng và tự động quản lý các tài nguyên trong máy chủ.

* Đơn giản hóa việc quản lý hạ tầng bằng cách quản lý tập trung.

* Tự động hóa việc quản lý các nguồn tài nguyên máy chủ giúp các nhân viên IT không còn tốn quá nhiều thời gian vào việc quản lý các máy chủ mà sẽ tập trung vào những ứng dụng và dịch vụ mới mang lại lợi ích cho người dùng và tổ chức.

* Giảm đến 50% chi phí trang bị các thiết bị mới như máy chủ, nguồn điện, hệ thống làm lạnh, không gian lưu trữ… và tăng hiệu quả hoạt động của các máy chủ hiện tại.

GIẢI PHÁP ẢO HÓA CỦA 3TVN

Từ những ưu nhược điểm của từng giải pháp trên, rõ ràng ảo hóa có thể áp dụng cho bất cứ một tổ chức nào, dù quy mô tổ chức là khác nhau. Giaỉ pháp của 3TVN áp dụng cho những doanh nghiệp vừa mới bắt đầu triển khai hệ thống CNTT hay cho những doanh nghiệp đã có sẵn hạ tầng. 

Có thể lấy ví dụ về một doanh nghiệp với quy mô khoảng 50 người, ở đó cần những hệ thống nội bộ bao gồm: Domain Controller Server, Web Server, File Server, Mail Server, Print Server..

ao-hoa
Khi đó một máy chủ với cấu hình mạnh sẽ vô cùng tiết kiệm với khả năng chia thành các máy ảo như hình trên. Các máy ảo khác nhau sẽ dành cho các Application khác nhau và việc quản lý tập trung là vô cùng đơn giản.
Bên cạnh đó, đối với những doanh nghiệp đã có hạ tầng được triển khai, nay muốn ảo hóa để tiết kiệm và tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên, 3TVN cũng luôn sẵn sàng với các giải pháp chuyển đổi. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm thực tế, 3TVN xin đưa ra quy trình 3 bước để ảo hóa hạ tầng công nghệ thông tin của một doanh nghiệp như sau:

Bước 1: Khảo sát và tư vấn

• Khảo sát & ghi nhận thông tin Khách hàng
• Khảo sát thiết bị hiện có và các điều kiện có thể ảnh hưởng đến hệ thống .
• Tư vấn giải pháp tối ưu.
• Thiết kế chi tiết mô hình logic và vật lý của hệ thống.
• Ước lượng thời gian triển khai dự án.

Bước 2: Chuyển đổi hệ thống

• Cài đặt VMware Server cho máy chủ vật lý
• Chuyển đổi các máy chủ vật lý sang các máy ảo (Physical –> Virtual)
• Xây dựng các giải pháp quản lý tập trung, backup dữ liệu, khôi phục sau thảm họa

Bước 3: Kiểm thử và ban giao hệ thống

• Kiểm tra sự tương thích và tính ổn định của hệ thống
• Nghiệm thu và bàn giao hệ thống
• Hướng dẫn sử dụng và hỗ trợ theo cam kết

Hy vọng với những đinh hướng và giải pháp như trên, 3TVN sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc để giải quyết vấn đề đầu tư thiết bị hạ tầng CNTT, nâng cao hiệu quả đầu tư và sẵn sàng tiến bước cùng công nghệ trong thời đại mới.

—————————————————————

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CAO LONG VÂN

Địa chỉ: Số 14, Ngõ 58, đường Vũ Trọng Phụng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: sales@3tvn.net

Hotline: 03 8587 0000

Hỗ trợ Kinh Doanh
0903 213 881 Mrs.Thủy
0902 146 868 Mr.Tuấn
sales@3tvn.net
Hỗ Trợ Kỹ Thuật
03.8587.0000 Mr.Trí
0902 146 868 Mr.Tuấn
support@3tvn.net
Tư vấn Máy Chủ
03.8587.0000 Mr.Trí
0902 146 868 Mr.Tuấn
support@3tvn.net
ĐỐI TÁC