KINH NGHIỆM LỰA CHỌN TÊN MIỀN

GIÁ TRỊ TÊN MIỀN LÀ GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Tên miền trong môi trường Internet hay trong kinh doanh trực tuyến cũng giống như tên doanh nghiệp khi kinh doanh truyền thống. Vì vậy khi lựa chọn tên miền cần tuân theo các quy tắc cơ bản như đẹp, ngắn gọn, dễ nhớ hoặc gắn liền với từ khóa liên quan đến hoạt động kinh doanh.

ten-mien

Tên miền thường bao gồm 2 phần là phần chính và phần phụ:

* Phần chính bao gồm các từ, chữ trước dấu chấm. Đây là phần quan trọng nhất, quyết định đến các yếu tố đẹp, ngắn gọn, đạt chuẩn SEO mà bạn hướng đến.

* Phần phụ là phần đuôi (hay còn gọi là phần mở rộng) của tên miền. Nó bao gồm các từ, chữ sau dấu chấm. Nó thường mang tính quốc tế (phổ biến với các đuôi.com) mặc dù vậy hiện nay xu hướng tính năng hóa (.net, .org, .edu,…) hoặc địa phương hóa (.vn, .com.vn, .us, .uk, .sg…) cũng như kết hợp nhiều yếu tố trên (.net.vn, .edu.sg) ngày càng phổ biến.

Khi chọn mua tên miền gắn với thương hiệu, 3TVN lưu ý các bạn những kinh nghiệm sau đây:

* Để giúp người khác dễ đọc dễ nhớ thì tên miền phải càng ngắn càng tốt và đồng thời phải gắn với thương hiệu của bạn.

* Tên miền cần tránh gây tình trạng nhầm lẫn và trùng lập với tên miền trước đó, ta có thể thay đổi bằng cách thêm tên gọi của sản phẩm, hoặc tính năng của sản phẩm.

* Tên miền phải thật dễ viết để tránh trình trạng khách hàng không truy cập được do quá khó viết hoặc dễ viết sai chính tả

* Tránh ký tự đặc biệt như @, +, – …,vì việc sử dụng các ký tự này cũng liên quan tới hành vi spam. Do đó, tốt hơn hết là bạn hãy chọn các tên miền chỉ có một hoặc hai từ.

Lựa chọn tên miền theo vị trí địa lý để tiến đến gần hơn với khách hàng

* Uy tín thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao lên nữa nếu chọn đuôi .vn, .com hoặc .com.vn. Tuy nhiên một số trường hợp các đuôi này hết ta có thể thay thế bằng .org, .net

* Nếu có điều kiện hãy mua tên miền bao vây tên miền chính của mình. Đặc biệt là tên miền liên quan đến những sản phẩm cụ thể, đừng tiếc vì chi phí tên miền lúc ban đầu không quá lớn nhưng về sau có nhiều tên miền sẽ phải mua bằng rất nhiều tiền hoặc có rất nhiều tiền nhưng bạn vẫn không thể mua được.

—————————————————————

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CAO LONG VÂN

Địa chỉ: Số 14, Ngõ 58, đường Vũ Trọng Phụng, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Email: sales@3tvn.net

Hotline: 03 8587 0000

Hỗ trợ Kinh Doanh
0903 213 881 Mrs.Thủy
0902 146 868 Mr.Tuấn
sales@3tvn.net
Hỗ Trợ Kỹ Thuật
03.8587.0000 Mr.Trí
0902 146 868 Mr.Tuấn
support@3tvn.net
Tư vấn Máy Chủ
03.8587.0000 Mr.Trí
0902 146 868 Mr.Tuấn
support@3tvn.net
ĐỐI TÁC